NHỮNG SAI LẦM KHI NGHĨ RẰNG ĐÃ BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH

NHỮNG SAI LẦM KHI NGHĨ RẰNG ĐÃ BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH

Bổ sung canxi là nhu cầu hết sức cần thiết đối với tất cả mọi người, vì đây là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, là thành phần cấu tạo nên xương và răng.Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi bổ sung canxi cho cơ thể.


Sữa đậu nành giàu canxi như sữa tươi

Nếu bạn không thể uống sữa tươi được thì hãy uống sữa đậu nành nhé. Đây chính là nguồn bổ sung canxi thay thế sữa mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.
Mặc dù hàm lượng canxi của đậu nành không thể bằng sữa được, nhưng nó có thể cung cấp estrogen, giảm sự mất canxi ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

 

 
Sữa đậu nành rất tốt nhưng không thể thay thế sữa trong việc cung cấp và bổ sung canxi
 
Đồ uống có gas, nước ngọt không gây hại tới Canxi

Các loại thức uống không phải là nước lọc, mà là nước có gas, các loại nước ngọt thường chứa phốt phát, và chất này có thể cản trở nghiêm trọng sự hấp thụ canxi, tăng nguy cơ mất canxi. Bởi vậy, nếu cần bổ sung canxi đúng cách thì phải tuyệt đối hạn chế nước ngọt.
 

 
Các sản phẩm bổ sung canxi đều giống nhau

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Canxi có nguồn gốc thiên nhiên hoặc tổng hợp, hữu cơ hay vô cơ. Tác dụng của các sản phẩm canxi phụ thuộc nhiều vào khả năng được hấp thu của mỗi loại Canxi. Ngoài ra, sản phẩm bổ sung Canxi thường đi kèm với các chất hỗ trợ hấp thu Canxi như vitamin D thì tác dụng sẽ hấp thu tốt hơn.

Thường xuyên ăn canh xương thì sẽ bổ sung nhiều canxi

Canxi trong canh xương hầm không dễ bị hòa tan. Sau khi hầm một nồi xương trong nồi áp suất khoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxi trong nước xương vẫn rất ít. Vì vậy, quan điểm cứ ăn nhiều canh xương thì sẽ có đủ canxi là không đúng.
Nếu bạn muốn dùng canh xương hầm để bổ sung canxi chỉ có một cách: Thêm một lượng giấm vừa phải, từ từ hầm trong khoảng 1-2 giờ. Giấm có thể giúp canxi trong xương hòa tan một cách hiệu quả.

 

 

Ăn rau không giúp bổ sung canxi

Rất nhiều người chỉ thích ăn thịt mà không chịu ăn rau. Họ tưởng rằng trong rau xanh chỉ có chất xơ và vitamin, không liên quan tới sức khỏe của xương. Nhưng trên thực tế, rau không chỉ chứa một lượng lớn nguyên tố kali, magie, có thể giúp duy trì giảm tình trạng mất canxi. Bản thân các loại rau còn chứa không ít canxi. Rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… đều là những loại rau bổ sung canxi không thể xem nhẹ. Vitamin K trong rau xanh là yếu tố hình thành của osteocalcin, osteocalcin giúp tích tụ canxi vào xương.

 


 
Ăn vỏ tôm có nhiều Canxi
 
Vỏ tôm giàu canxi nhất là quan niệm mà khá nhiều người mắc phải nên khi chế biến bạn thường để cả lớp vỏ tôm lại. Thực tế, vỏ tôm chỉ là chất kitin, khi ăn vỏ tôm thì hệ tiêu hóa của người cũng không thể tiêu hóa được và sẽ được bài tiết ra ngoài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canxi trong tôm tập trung ở thịt, chân và càng tôm. Vì vậy, khi ăn tôm, bạn nên bóc lớp vỏ của tôm, sau đó mới chế biến món ăn.

Chúng ta có nhiều nguồn bổ sung canxi khác nhau, tuy nhiên bổ sung Canxi thiên nhiên vẫn an toàn và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt canxi từ tảo biển không chỉ cân bằng về dinh dưỡng, mà còn chứa các khoáng chất giúp xương chắc và khoẻ mạnh, tránh được lắng đọng canxi trong động mạch nên hạn chế nguy cơ các bệnh về tim mạch và đột quỵ.


Hỗ trợ trực tuyến