UỐNG BỔ SUNG CANXI NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT TRONG NGÀY

UỐNG BỔ SUNG CANXI NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT TRONG NGÀY

Canxi là một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và rất cần thiết cho mỗi người để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh loãng xương như đau khớp, thoái hóa khớp,… Bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi nhưng hệ xương của bạn chưa hẳn đã chắc khỏe, bởi hiệu quả phụ thuộc vào sự hấp thụ khác nhau của từng người do cách dùng. Có thể do bạn đã bổ sung canxi không theo đúng giờ và chỉ chú trọng đến canxi mà quên mất cung cấp các chất là tiền để để chuyển hóa canxi vào trong cơ thể. Chính vì thế mà việc uống bổ sung canxi như thế nào là tốt nhất trong ngày cũng góp phần quan trọng đối với hiệu quả của xương.


Nên uống bổ sung canxi vào thời gian nào là thích hợp?

Xương được hình thành và phát triển từ nhỏ. Mật độ xương tăng nhanh ở giai đoạn thiếu niên và đạt đỉnh ở độ tuổi 30, sau đó xương không tăng thêm mà các tế bào xương sẽ dần bị mất đi. Do đó cần có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ cho xương ngay từ hôm nay bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý thông qua khẩu phần ăn hàng ngày hoặc có thể dùng sản phẩm bổ sung Canxi. Tuy nhiên, cần uống bổ sung canxi như thế nào cho đúng với nhu cầu, không thiếu thì không cần bổ sung, nếu bổ sung quá mức cũng có thể gây hại cho cơ thể.
 
 

Nhưng trên thực tế có nhiều loại sản phẩm bổ sung Canxi khác nhau dưới các dạng như: Canxi gluconat, Canxi carbonat, Canxi photphat...
Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng, khi uống
 bổ sung canxi như thế nào vào buổi sáng hoặc trưa với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất, thay vì uống vào buổi tối, sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ. Hơn nữa, uống canxi vào buổi sáng, nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần. 
 
Tất cả các sản phẩm bổ sung canxi đều tốt cho xương?

Sự thật không phải vậy, Canxi có thể lấy từ đá hay thực vật. Nhưng đa phần các sản phẩm bổ sung canxi hiện nay được lấy từ đá hay đá vôi. Tuy nhiên các loại canxi này khi sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt Canxi lắng trong động mạch cùng với cholesterol bám vào sẽ góp phần gia tăng kích thước các mảng xơ vữa động mạch, gây cản trở, thậm chí làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Canxi đóng ở thận lâu ngày sẽ sinh ra sỏi thận.

 

 

So với Canxi đá, Canxi có nguồn gốc tự nhiên đã được khoa học chứng minh về tính hiệu quả và an toàn hơn đối với người sử dụng. Loại canxi này dễ hấp thu, không gây táo bón hay lắng đọng Canxi trên thành mạch. Trong đó tảo biển được xem là loại canxi thiên nhiên hiệu quả vì cân bằng tự nhiên về chất khoáng và dinh dưỡng, giúp hướng canxi đi vào xương, an toàn và tốt cho sức khoẻ.
 


Canxi thi
ên nhiên từ tảo biển


 

Hỗ trợ trực tuyến